CÁCH XỬ LÝ SƠN THỪA THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

🔖Các mẹo sau sẽ giúp bạn xử lý sơn thừa an toàn và thân thiện với môi trường!
📌Trước khi bắt đầu sơn, hãy tính lượng sơn cần thiết cho công việc. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, mà còn giúp bạn góp phần bảo vệ môi trường.
📌Nếu bạn đã hoàn tất công việc mà vẫn còn thừa sơn, thì bạn có tái sử dụng chúng không? Sơn được lưu trữ tốt nhất trong các thùng chứa an toàn khép kín ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ ổn định và tránh ánh nắng mặt trời. Nếu bạn đang sơn dở và cần phải lưu trữ thùng/lon sơn còn nhiều hơn một nửa, hãy tháo bỏ nắp và bọc lại bằng bao bì nilon. Thay thế nắp, dán nhãn tên sản phẩm, mã màu và hạn sử dụng lên đó.
📌Trong trường hợp thùng/lon sơn còn lại ít hơn một nửa nên được trút ra lon khác nhỏ hơn và đậy nắp thật chặt. Tương tự, bạn dán lại nhãn lên nắp hộp với các thông tin như trên.
📌Ga-ra hoặc nhà kho là nơi rất lý tưởng, hoặc hãy cất sơn vào tủ kín trong nhà nếu bạn lo lắng về thời tiết.
📌Bạn có thể đem các thùng sơn thừa cho hàng xóm hoặc bạn bè, hoặc có thể một nhóm kịch địa phương, trung tâm cộng đồng hay trường học sẽ cần dùng đến chúng.
🚫Bạn cần nhớ rằng không được đổ sơn thừa xuống bồn rửa hay cống rãnh, hoặc vứt chúng cùng với rác thải thông thường. Trái đất sẽ biết ơn bạn về điều này!🌎

Tin nổi bật